Ăn Sáng Rồi Có Siêu Âm Thai Được Không?

Home / Ăn Sáng Rồi Có Siêu Âm Thai Được Không?
VanPho 19 Tháng Chín, 2020 Dịch vụ
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết

Ăn sáng rồi có siêu âm thai được không? là thắc mắc của nhiều mẹ bầu khi đi khám thai. Bởi siêu âm thai là phương pháp quan trọng giúp mẹ xác định được sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng là người hiểu được tầm quan trọng của việc siêu âm như nào cho đúng, đủ và tốt nhất cho cả mẹ và bé. Để có kết quả siêu âm chất lượng nhất, Đa khoa Phương Nam mời bạn đọc theo dõi bài viết sau. 

Siêu âm thai hoạt động như thế nào?

Trước khi biết ăn sáng rồi có siêu âm thai được không, mẹ bầu nên tìm hiểu siêu âm thai hoạt động như thế nào.

Khi thấy mình có những dấu hiệu như: Trễ kinh, đau đầu chóng mặt, nôn ói, có máu bào thai… thì có thể bạn đang mang thai. Lúc này siêu âm thai nhi sẽ phần nào giúp khẳng định bạn có mang thai hay không. Ngoài ra, siêu âm còn giúp phát hiện các trường hợp thai ngoài tử cung hoặc bệnh lý phụ khoa khác.

Siêu âm được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh thông qua đầu dò chuyên dụng (siêu âm đầu dò qua ngã âm đạo hoặc siêu âm vùng bụng). Hình ảnh thai nhi sẽ hiển thị lên màn hình, lúc này bác sĩ có thể quan sát được sự phát triển của bé.

Đây là phương pháp chẩn đoán sử dụng sóng âm thanh có tần số cao mà tai người không nghe được, vì thế không ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ.

Hiện nay có nhiều loại hình siêu âm thai nhi như 2D, 3D, 4D…

an-sang-roi-co-sieu-am-thai-duoc-khong
 Siêu âm được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh thông qua đầu dò chuyên dụng

Ăn sáng rồi có siêu âm thai được không? 

Ăn sáng rồi có siêu âm thai được không? Theo những bác sĩ chuyên khoa, khi đi siêu âm thai, ngoài siêu âm ra mẹ cần thực hiện một số xét nghiệm khác để kiểm tra đường huyết hay tốc độ lắng của máu…Vì vậy nên trước khi đi siêu âm thai nếu ăn sáng sẽ ảnh hưởng đến kết quả siêu âm, dẫn đến việc sai lệch kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh việc nhịn ăn sáng, mẹ còn không được sử dụng những chất kích thích trong vòng 12 tiếng, tránh ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Tránh việc sử dụng một số loại chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia, cà phê,…

Mẹ cần nhớ là nên uống nhiều nước trước khi đi siêu âm, và nhịn tiểu nhé. Việc nhịn tiểu sẽ giúp cho mẹ có cảm giác buồn đi tiểu, giúp bàng quang căng nước, đẩy tử cung lên giúp cho sóng siêu âm đi nhanh, khiến việc siêu âm dễ dàng và chính xác hơn. Một lưu ý cho mẹ đó là nên mặc đồ rộng rãi, thoải mái để tiện cho việc

Nên thực hiện siêu âm bao nhiêu lần trong thai kỳ?

Hiện nay với sự phát triển vượt bật của nền Y học, siêu âm được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tối ưu nhất. Điều này giúp bác sĩ có thể theo dõi sự phát triển của thai nhi và phát hiện những bất bất thường của thai.

Tuy nhiên đối với các mẹ bầu lần đầu mang thai thì không phải ai cũng biết ăn sáng rồi có siêu âm thai được không và cần siêu âm bao nhiêu lần và lúc nào.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thai phụ cần ít nhất 2 – 3 lần siêu âm để đảm bảo sức khỏe thai kỳ ổn định.

  • Siêu âm 3 tháng đầu: Xác định được tim thai, số lượng thai và những dị tật.
  • Siêu âm 3 tháng giữa: Theo dõi tình trạng sức khỏe thai nhi, phát hiện giới tính.
  • Siêu âm 3 tháng cuối: Đảm bảo tình hình thai nhi và mẹ ổn định, chuẩn bị vượt cạn.
an-sang-roi-co-sieu-am-thai-duoc-khong
Theo các bác sĩ chuyên khoa, thai phụ cần ít nhất 2 – 3 lần siêu âm để đảm bảo sức khỏe thai kỳ ổn định

Địa chỉ siêu âm thai nhi uy tín và chất lượng

Hiện nay siêu âm thai nhi được áp dụng ở rất nhiều cơ sở y tế. Thế nhưng, không phải ở đâu cũng có chất lượng và độ an toàn cao. Vì thế, mẹ bầu cần tìm hiểu thông tin và có lựa chọn chính xác để trao gửi sức khỏe bản thân và thai nhi.

Bên cạnh chăm sóc sức khỏe thai kỳ, thì Đa khoa Phương Nam được biết là phòng khám thực hiện các dịch vụ phụ khoa uy tín cho nhiều chị em phụ nữ. Bao gồm:

Khám sức khỏe sản – phụ khoa định kì.

Siêu âm tử cung, buồng trứng, tuyến vú.

Khám thai và theo dõi thai nhi theo định kì.

Kiểm tra – Theo dõi bất thường của thai kì và sức khỏe, bệnh lý thai phụ.

Soi nhuộm khí hư, phết tế bào âm đạo, tầm soát ung thư sớm nữ giới.

Khám – Tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân và phụ nữ trước khi mang thai.

Tư vấn, khám, hỗ trợ điều trị bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục ở nữ giới.

an-sang-roi-co-sieu-am-thai-duoc-khong
Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ siêu âm thai nhi uy tín và chất lượng

Siêu âm thai nhi sẽ được giải đáp khi bạn trực tiếp tới thăm khám. Khi cần được tư vấn về điều trị, chăm sóc, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline 1900 633698 Đa Khoa Phương Nam sẽ hỗ trợ cho bạn.

Siêu Âm Màng Phổi Phát Hiện Được Các Bệnh Lý Nào?Sự Khác Nhau Giữa Siêu Âm 3D Và Siêu Âm Doppler Thai

ĐÔI NÉT VỀ PHÒNG KHÁM

Trở thành sự lựa chọn tối ưu của bệnh nhân trong cả nước. Bệnh viện luôn sát cánh cùng bệnh nhân và gia đình qua việc mang đến cho các bệnh nhân những dịch vụ vừa toàn diện, vừa chuyên biệt và hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.Trọng tâm của chúng tôi trong việc chăm sóc sức khỏe là lời cam kết không chỉ đáp ứng đầy đủ mà còn vượt lên trên sự mong đợi của bệnh nhân. Tại bệnh viện Đa Khoa Phương Nam, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm sự yêu thương chăm sóc như ở gia đình.

TAGS

Đăng kí nhận ưu đãi

Đăng ký ngay để nhận được những thông tin về sức khỏe và ưu đãi

Bạn chưa điền số điện thoại

Chat ngay 1