Siêu Âm 12 Tuần Đã Biết Trai Hay Gái Chưa?

Home / Siêu Âm 12 Tuần Đã Biết Trai Hay Gái Chưa?
VanPho 29 Tháng Tám, 2020 Siêu Âm
Đánh giá bài viết

Trong tháng thứ 3 của thai kỳ, thai nhi có sự phát triển vượt bậc ở tim, hệ thần kinh và có cả cơ quan sinh dục nữa. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về chỉ số phát triển của thai nhi trong giai đoạn này đồng thời để biết siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa?.

Siêu âm giới tính hoạt động như thế nào?

Khi siêu âm 12 tuần, mẹ bầu trong tư thế sẵn sàng trên trên giường chuyên dụng, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên sẽ thoa gel lên vùng siêu âm. Đây là chất dẫn truyền sóng siêu âm giúp loại bỏ các bọt khí giữa đầu dò của máy siêu âm và cơ thể, giúp quá trình siêu âm đạt hiệu quả.

Sóng âm tần số cao từ đầu dò của máy siêu âm phát ra từ cơ thể của bé để tạo ra hình ảnh về các mô mềm, các cơ quan của bé, bao gồm cả các bộ phận sinh sản. Hình ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính.

sieu-am-12-tuan-da-biet-trai-hay-gai-chua
Sóng âm tần số cao từ đầu dò của máy siêu âm phát ra để tạo ra hình ảnh của bé

Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa? Theo chuyên gia, siêu âm sớm không phải là thước đo chính xác nhất cho các mẹ bầu biết bé trai hay gái. Thời điểm sớm nhất trong thai kỳ mà giới tính của thai nhi có thể được xác định bằng siêu âm vào khoảng tuần thứ 12 tuần của thai kỳ.

Trong tuần thứ 12, thai nhi có thể nặng gần 15 gram, dài khoảng 5,5 cm. Xương khớp trở nên cứng cáp và các bộ phận cơ thể đã hoàn thiện hơn. Đặc biệt cơ quan sinh dục của bé cũng hoàn thiện hơn và có thể xác định được trai hay gái nhưng vẫn chưa rõ ràng.

Để có thể biết chắc chắn hơn về giới tính của bé, mẹ bầu có thể siêu âm vào tuần 20 của thai kỳ. Khi có mang 20 tuần, bé dài khoảng 15cm, khoảng chiều dài quả cà tím, và cân nặng khoảng 230g. Da của bé dày hơn và phát triển các lớp dưới lớp vernix bảo vệ trong tuần mang thai thứ 20. Tóc và móng tay của bé tiếp tục phát triển. Các chi của bé phát triển tốt và cơ quan sinh dục phát triển hoàn thiện.

Một nghiên cứu cho thấy rằng, phương pháp siêu âm có thể xác định chính xác giới tính trong khoảng:

  • 46% các trường hợp ở 12 tuần.
  • 80% các trường hợp ở 13 tuần.
  • 96% các trường hợp ở 14 tuần.

Bé trai có nhiều khả năng siêu âm chính xác hơn bé gái.

Siêu âm tuần 12 còn cho biết điều gì?

Siêu âm tuần 12 là thời gian thích hợp để bạn có thể tìm hiểu thông tin của bé yêu. Vậy thời điểm này tiết lộ điều gì?

Dự đoán ngày sinh

Xác định số lượng thai nhi

Nhịp tim, hộp sọ, tay chân, dây rốn và các cơ quan có phát triển bình thường hay không

Vị trí và quá trình phát triển của nhau thai

Bàng quang tiết niệu và dạ dày của thai nhi

Quá trình lưu thông máu xung quanh vùng tử cung của mẹ

Đặc biệt hơn vào thời điểm này, nhờ vào kỹ thuật siêu âm, bác sĩ có thể chẩn đoán về độ mờ da gáy của bé. Bằng cách kiểm tra chất lỏng ở sau cổ của bé có thể cho biết nguy cơ thai nhi có mắc hội chứng Down, Edwards hay Patau không.

sieu-am-12-tuan-da-biet-trai-hay-gai-chua
Siêu âm tuần 12 là thời gian thích hợp để bạn có thể tìm hiểu thông tin của bé yêu
Nếu kết quả siêu âm đo độ mờ da gáy của thai nhi có bất thường, mẹ bầu sẽ phải tiến hành thêm một vài xét nghiệm khác để biết chính xác liệu bé có bị Down hay không.

Gói chăm sóc sức khỏe thai kỳ tại Đa Khoa Phương Nam

Gói chăm sóc sức khỏe thai kỳ tại Đa khoa Phương Nam ra đời nhằm giúp thai phụ có kế hoạch chăm sóc thai nhi toàn diện để con yêu của bạn được phát triển khỏe mạnh. Khi chọn gói thai sản, thai phụ sẽ được:

Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Đồng thời lên kế hoạch siêu âm theo từng giai đoạn để theo dõi sức khỏe thai nhi và thai phụ.

Bác sĩ chuyên khoa nhi tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng thai phụ

Thăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thường

Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ

Trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện

Chi phí gói chăm sóc sức khỏe thai kỳ phù hợp, và không thu thêm phụ phí

sieu-am-12-tuan-da-biet-trai-hay-gai-chua
Đa khoa Phương Nam – Địa chỉ siêu âm thai uy tín và chất lượng

Để được tư vấn trực tiếp: Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa, quý Khách vui lòng bấm số Hotline 1900633698 hoặc đến trực tiếp Đa khoa Phương Nam tại 81 Phan Đình Phùng, Phường 1, TP Đà Lạt.

Dấu Hiệu Nào Cần Siêu Âm Sỏi Niệu Quản?Siêu Âm Fast – Những Điều Bạn Nên Biết

ĐÔI NÉT VỀ PHÒNG KHÁM

Trở thành sự lựa chọn tối ưu của bệnh nhân trong cả nước. Bệnh viện luôn sát cánh cùng bệnh nhân và gia đình qua việc mang đến cho các bệnh nhân những dịch vụ vừa toàn diện, vừa chuyên biệt và hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.Trọng tâm của chúng tôi trong việc chăm sóc sức khỏe là lời cam kết không chỉ đáp ứng đầy đủ mà còn vượt lên trên sự mong đợi của bệnh nhân. Tại bệnh viện Đa Khoa Phương Nam, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm sự yêu thương chăm sóc như ở gia đình.

TAGS

Đăng kí nhận ưu đãi

Đăng ký ngay để nhận được những thông tin về sức khỏe và ưu đãi

Bạn chưa điền số điện thoại

Chat ngay 1