Siêu Âm 2D Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Siêu Âm 2D

Home / Siêu Âm 2D Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Siêu Âm 2D
LNhien 9 Tháng Mười, 2020 Siêu Âm

Siêu âm là phương tiện chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, an toàn, chi phí thấp, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao trong việc theo dõi sự phát triển của thai kỳ. Vậy siêu âm 2D là gì? Siêu âm 2D có biết trai hay gái không? Siêu âm 2D có biết cân nặng thai nhi không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.


Siêu âm 2D là gì?

Siêu âm 2D là kỹ thuật siêu âm thai nhi cho ra hình ảnh đen trắng, giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi và phát hiện dị tật bất thường (nếu có). Dựa vào kết quả đó bác sĩ có những biện pháp can thiệp xử lý tốt cho cả mẹ và bé. 

Phương pháp này thường áp dụng khi thai phụ mang thai từ 18 – 20 tuần tuổi, vì trong thời gian này sử dụng siêu âm 3D, 4D là chưa cần thiết.

Siêu âm 2D chỉ có màu đen hoặc trắng, có mức độ chi tiết như một phim âm bản, tùy thuộc vào vị trí của thai nhi  mà hình ảnh thu về sẽ khác nhau. 

Hình thức siêu âm thai 2D thường được áp dụng trong thời điểm phát hiện thai ở giai đoạn đầu, kiểm tra vị trí nhau thai, cổ tử cung, những dấu hiệu bất thường ở thai nhi,…

sieu-am-2d-la-gi
Siêu âm 2D là kỹ thuật siêu âm thai nhi cho ra hình ảnh đen trắng

Siêu âm 2D có biết cân nặng thai nhi?

Siêu âm 2D là một phương pháp không chính xác để xác định cân nặng của thai nhi. Phương pháp này chỉ giúp dự đoán cân nặng của em bé với sai số 8 – 15%, nghĩa là em bé của bạn có thể nặng hơn hoặc nhẹ hơn 8 – 15% so với cân nặng thực tế.

Tuy nhiên, phương pháp này hữu ích để phát hiện ra những bất thường trong cân nặng của trẻ, giúp bác sĩ có thể tiến hành các bước kiểm tra chuyên sâu hơn.

Siêu âm 2D có biết trai hay gái không? 

Trong giai đoạn đầu thai kỳ, bộ phận sinh dục của bé trai và bé gái gần như giống nhau, khó có thể phân biệt được giới tính của bé trong thời gian này nếu đi siêu âm. 

Phải đến tháng thứ 2 (8 tuần tuổi) các bộ phận sinh dục mới có sự khác biệt. Và đến khi thai nhi 16 tuần tuổi các bác sĩ mới có thể nhìn rõ ràng được bộ phận sinh dục của bé qua hình ảnh siêu âm.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp siêu âm bác sĩ chẩn đoán nhầm giới tính thai nhi, do bộ phận sinh dục của bé rất nhỏ trước 20 tuần tuổi các bác sĩ sẽ khó chẩn đoán đúng, nhất là khi em bé nằm không đúng tư thế (nằm co 2 chân) hoặc lượng nước ối của mẹ chưa nhiều.

sieu-am-2d-la-gi
Siêu âm 2D có thể phân biệt được giới tính thai nhi

Địa chỉ siêu âm được nhiều khách hàng tin tưởng

Để có được kết quả thai kỳ chính xác và đảm bảo an toàn sức khỏe thì việc siêu âm ở đâu luôn là những mối quan tâm của các chị em. Một trong những địa chỉ tốt, uy tín chất lượng là Phòng khám Đa khoa Phương Nam với những lợi thế:

Phương Nam sở hữu đội ngũ các y bác sĩ chuyên sản khoa có trình độ chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm.

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, chu đáo với từng người bệnh, thủ tục thăm khám đơn giản, nhanh gọn, chuyên nghiệp.

Phòng khám luôn chú trọng đầu tư, các thiết bị y tế nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo đáp ứng nhu cầu thăm khám và chữa bệnh cho khách hàng. Bên cạnh đó là đem lại kết quả chính xác nhất.

Chi phí siêu âm 2D hợp lý, được công khai minh bạch và niêm yết rõ ràng.

sieu-am-2d-la-gi
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ siêu âm được nhiều khách hàng tin tưởng

Hy vọng bài viết sau đây đã phần nào giải đáp được cho bạn về siêu âm 2D là gì?. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về các dịch vụ thăm khám, chăm sóc sức khỏe, hãy liên hệ Hotline 1900 633 698 để được phản hồi nhanh nhất.

Địa Chỉ Khám Chữa Giang Mai Ở Đà Lạt Uy Tín Và Chất LượngSiêu Âm Ổ Bụng Phát Hiện Được Bệnh Gì? Ở Đâu Uy Tín?

ĐÔI NÉT VỀ PHÒNG KHÁM

Trở thành sự lựa chọn tối ưu của bệnh nhân trong cả nước. Bệnh viện luôn sát cánh cùng bệnh nhân và gia đình qua việc mang đến cho các bệnh nhân những dịch vụ vừa toàn diện, vừa chuyên biệt và hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.Trọng tâm của chúng tôi trong việc chăm sóc sức khỏe là lời cam kết không chỉ đáp ứng đầy đủ mà còn vượt lên trên sự mong đợi của bệnh nhân. Tại bệnh viện Đa Khoa Phương Nam, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm sự yêu thương chăm sóc như ở gia đình.

TAGS

Đăng kí nhận ưu đãi

Đăng ký ngay để nhận được những thông tin về sức khỏe và ưu đãi

Bạn chưa điền số điện thoại

Chat ngay 1