Siêu Âm 2D, 3D và 4D Có Gì Khác Nhau?

Home / Siêu Âm 2D, 3D và 4D Có Gì Khác Nhau?
VanPho 4 Tháng Chín, 2020 Siêu Âm
5/5 - (1 bình chọn)

Khi các công nghệ hình ảnh tiên tiến trở nên phổ biến hơn trong siêu âm, bạn có thể nghe thấy nhiều thuật ngữ khác nhau như siêu âm 2D, 3D và 4D. Vậy siêu âm 2D, 3D và 4D có gì khác nhau?. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về các thủ thuật này. 

Tất cả các loại siêu âm đều sử dụng sóng âm thanh để tạo ra hình ảnh nhằm đánh giá quá trình phát triển của thai nhi. Trong những năm gần đây, siêu âm 3D và 4D đã trở nên phổ biến, được nhiều mẹ bầu chọn lựa nhiều hơn siêu âm 2D. Cụ thể:

Siêu âm 2D cung cấp cho mẹ bầu những đường nét và hình ảnh phẳng và có thể được sử dụng để hỗ trợ bác sĩ đánh giá các cơ quan nội tạng của em bé. Siêu âm 2D rất hữu ích trong việc chẩn đoán các khuyết tật về tim, các vấn đề về thận và các vấn đề nội khoa tiềm ẩn khác.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là hình ảnh phẳng, màu đen và trắng nên chỉ cho thấy em bé từ một góc độ và mờ mờ. Với những người không có chuyên môn thì sẽ không thể nhận ra những đặc điểm của em bé.

Siêu âm 3D là hình thức siêu âm cho thấy những hình ảnh 3 chiều về những chuyển động đang xảy ra bên trong cơ thể mẹ và bé. Như mẹ bầu đã biết ở siêu âm 2D, hình ảnh chỉ có màu đen và trắng, thì ở siêu âm 3D, đó là những hình màu rất rõ ràng và sắc nét.

Nếu ở siêu âm 3D chỉ dừng lại ở việc tạo ra các bức ảnh ở nhiều góc độ khác nhau. Thì ở siêu âm 4D còn tiến xa hơn một bước nữa, cho phép bạn quan sát em bé khi  di chuyển hoặc quay đầu. Những bức ảnh còn được ghi lại như một thước phim mô tả sự chuyển động của thai nhi hay thậm chí là nhịp tim, cái ngáp, vươn vai hoặc mỉm cười.

sieu-am-2d
Ở siêu âm 2D, hình ảnh về bé chỉ có màu đen và trắng

Siêu âm thai nhi 2D, 3D và 4D để làm gì?

Siêu âm 2D, 3D, 4D có thể được sử dụng để có thể quan sát quá trình phát triển của thai nhi. Cụ thể:

Em bé đang phát triển như thế nào.

Xác định tuổi của thai nhi.

Bất kỳ vấn đề nào trong tử cung, buồng trứng, cổ tử cung hoặc nhau thai của mẹ.

Số lượng thai nhi.

Nhịp tim của bé.

Sự phát triển và vị trí của em bé trong tử cung của mẹ.

Mức nước ối của của mẹ.

Dấu hiệu của hội chứng Down.

Bất kỳ vấn đề nào mà mẹ hoặc bé có thể gặp phải.

sieu-am-2d
Siêu âm 3D có thể đánh giá sự phát triển và vị trí của em bé trong tử cung của mẹ

Các lời khuyên từ các chuyên gia về siêu âm thai

Các chuyên gia khuyến nghị mẹ bầu không thực hiện siêu âm vì mục đích như in ảnh, in đĩa chỉ vì muốn thấy em bé mà chẳng cần một lý do nào khác.

Mặc dù siêu âm không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng không có đủ bằng chứng để xác định chắc chắn việc tiếp xúc với siêu âm kéo dài có thể ảnh hưởng gì đến em bé.

Việc tiếp xúc với siêu âm nên được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín và chất lượng và được thực hiện bởi các chuyên gia y tế nhằm tránh làm sai các quy trình, hạn chế tiếp xúc với nhiệt.

Địa chỉ siêu âm được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa

Đến với Đa Khoa Phương Nam tại Đà Lạt – Địa chỉ siêu âm 2D, 3D, 4D được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa, bạn có thể yên tâm bởi chúng tôi đã luôn áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế trong cách thăm khám cho bệnh nhân.

Ứng dụng phương pháp mới trong điều trị.

Đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm, có trách nhiệm cao.

Nhân viên tư vấn kỹ lưỡng để tránh những khó khăn trong tiến trình thăm khám.

 Tất cả các chi phí được niêm yết rõ ràng cho từng liệu trình và không có chi phí phát sinh. 

 Các khu vực phòng chức năng được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế, tiện lợi và nhanh chóng.

sieu-am-2d
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ siêu âm uy tín và chất lượng

Bạn sẽ thực sự cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại Đa Khoa Phương Nam khi đến siêu âm 2D,3D và 4D. Để được hiểu rõ chi tiết thông tin, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 1900 633 698 để được tư vấn miễn phí.

Những Điều Bạn Nên Biết Khi Nhổ Răng Ở Đà Lạt5 Tiêu Chí Chọn Bác Sĩ Khám Mắt Ở Đà Lạt Uy Tín

ĐÔI NÉT VỀ PHÒNG KHÁM

Trở thành sự lựa chọn tối ưu của bệnh nhân trong cả nước. Bệnh viện luôn sát cánh cùng bệnh nhân và gia đình qua việc mang đến cho các bệnh nhân những dịch vụ vừa toàn diện, vừa chuyên biệt và hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.Trọng tâm của chúng tôi trong việc chăm sóc sức khỏe là lời cam kết không chỉ đáp ứng đầy đủ mà còn vượt lên trên sự mong đợi của bệnh nhân. Tại bệnh viện Đa Khoa Phương Nam, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm sự yêu thương chăm sóc như ở gia đình.

TAGS

Đăng kí nhận ưu đãi

Đăng ký ngay để nhận được những thông tin về sức khỏe và ưu đãi

Bạn chưa điền số điện thoại

Chat ngay 1