Siêu Âm Bé Khép Chân Có Xác Định Được Giới Tính Thai Nhi Không?

Home / Siêu Âm Bé Khép Chân Có Xác Định Được Giới Tính Thai Nhi Không?
VanPho 14 Tháng Mười, 2020 Siêu Âm
Đánh giá bài viết

Tuần 20 của thai kỳ là thời điểm “vàng” để biết chính xác giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, khi siêu âm trong giai đoạn này, một số mẹ bầu than phiền rằng siêu âm bé khép chân. Vậy trường hợp này có xác định được giới tính của thai nhi không? Đa khoa Phương Nam mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để được giải đáp thắc mắc này.

Có khó khăn nào trong việc xác định giới tính thai nhi?

Trước khi tìm hiểu về siêu âm bé khép chân có xác định được giới tính thai nhi không?, chúng ta nên tìm hiểu về các khó khăn trong việc xác định giới tính thai nhi.

Dưới đây là một số trường hợp khó có thể kết luận chính xác giới tính của thai nhi:

Có nhiều nước ối xung quanh thai nhi.

Chân của em bé không nâng lên.

Thai nhi không nằm ở đúng tư thế.

Bé yêu đang nằm ngửa.

Bé đang khép chân.

sieu-am-be-khep-chan
Có nhiều nước ối xung quanh có thể kết luận sai giới tính của thai nhi

Siêu âm bé khép chân có xác định được giới tính không?

Trên thực tế, tình trạng siêu âm bé khép chân không cho nhìn thấy giới tính khá phổ biến. Thông thường, vấn đề này xảy ra là do tư thế nằm của bé trong tử cung của mẹ. Bé nằm nghiêng 1 bên, 2 chân khép lại với nhau, che đi bộ phận sinh dục.

Khi bé khép 2 chân lại với nhau thì việc siêu âm để xác định giới tính thai nhi sẽ gặp khó khăn hơn. Do bác sĩ không thể nhìn thấy được cơ quan sinh dục của bé. Một số trường hợp bác sĩ không thể xác nhận được bé mang giới tính gì?

Tuy nhiên, hiện nay, dựa vào các phương pháp siêu âm hiện đại như siêu âm 4D, siêu âm 5D thì bác sĩ vẫn có thể dựa vào những đặc tính cũng như hình ảnh có được để phán đoán giới tính của thai nhi dù siêu âm em bé khép chân. Nên mẹ bầu cũng không cần phải quá lo lắng.

Làm gì khi siêu âm em bé che lại không cho biết giới tính?

Nếu việc siêu âm bé khép chân không xác định được giới tính của thai nhi dù mẹ bầu đã thay đổi nhiều thời gian siêu âm. Mẹ bầu có thể có thể cân nhắc để thực hiện các phương pháp khác như:

Xét nghiệm nước tiểu

Đây là một trong những phương pháp xác định giới tính thai nhi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu tiến hành xét nghiệm ngay vào tuần thứ 10 của thai kỳ. Nhưng lưu ý là chi phí của loại xét nghiệm này thường rất cao.

Sinh thiết nhau thai

Một trong những giải pháp được lựa chọn để kiểm tra giới tính và dị tật thai nhi thường được áp dụng nữa là sinh thiết nhau thai. Nhưng bạn không nên sử dụng phương pháp này bởi bó có độ rủi ro khá cao.

Chọc dò nước ối

Thường thì những người mang thai khi đã lớn tuổi đôi khi sẽ được chỉ định thực hiện chọc dò nước ối. Việc này có thể xác định dị tật thai nhi và các rối loạn di truyền nếu có.

Siêu âm 5D tại Đa khoa Phương Nam

Đa khoa Phương Nam tự tin là địa chỉ siêu âm 5D uy tín hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thai kỳ, nơi mà các mẹ bầu có thể yên tâm trao trọn niềm tin.

Khách hàng khi đến Đa khoa Phương Nam không chỉ được tư vấn: “Siêu âm bé khép chân có xác định được giới tính thai nhi không?” mà còn được những lợi ích sau:

Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Đồng thời lên kế hoạch siêu âm theo từng giai đoạn để theo dõi sức khỏe thai nhi và thai phụ.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, máy siêu âm màu 5D được nhập khẩu hoàn toàn tại các nước lớn như Mỹ, Nhật, Hàn,… Đặc biệt là siêu âm màu 5D cho hình ảnh rõ nét đến từng milimet.

Đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong thăm khám và chăm sóc sức khỏe sinh sản, tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu, đảm bảo đưa ra các chỉ số siêu âm được đọc chính xác.

Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ. Trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện.

Quy trình thăm khám nhanh gọn, không để khách hàng phải chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, thai phụ còn được đặt lịch hẹn Online hệ thống Website với bác sĩ mình mong muốn.

Thời gian phục vụ linh hoạt các ngày, làm việc tất cả các ngày trong tuần nhằm đáp ứng thời gian linh hoạt của khách hàng.

sieu-am-be-khep-chan
Đa khoa Phương Nam tự tin là địa chỉ siêu âm thai 5D uy tín

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về: “Siêu âm bé khép chân” cần tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Siêu Âm Có Cần Nhịn Ăn Không? Ở Đâu Tốt?2 Phương Pháp Hỗ Trợ Chữa Hiếm Muộn Ở Đà Lạt

ĐÔI NÉT VỀ PHÒNG KHÁM

Trở thành sự lựa chọn tối ưu của bệnh nhân trong cả nước. Bệnh viện luôn sát cánh cùng bệnh nhân và gia đình qua việc mang đến cho các bệnh nhân những dịch vụ vừa toàn diện, vừa chuyên biệt và hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.Trọng tâm của chúng tôi trong việc chăm sóc sức khỏe là lời cam kết không chỉ đáp ứng đầy đủ mà còn vượt lên trên sự mong đợi của bệnh nhân. Tại bệnh viện Đa Khoa Phương Nam, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm sự yêu thương chăm sóc như ở gia đình.

TAGS

Đăng kí nhận ưu đãi

Đăng ký ngay để nhận được những thông tin về sức khỏe và ưu đãi

Bạn chưa điền số điện thoại

Chat ngay 1