Siêu Âm Bé Trai Ở Thời Điểm Nào Thai Kỳ Chính Xác Nhất?

Home / Siêu Âm Bé Trai Ở Thời Điểm Nào Thai Kỳ Chính Xác Nhất?
VanPho 15 Tháng Mười, 2020 Siêu Âm
Đánh giá bài viết

Siêu âm bé trai là thủ thuật an toàn, nhanh chóng, hiệu quả được rất nhiều mẹ bầu chọn lựa. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng có thể xác định được giới tính của thai nhi thông qua phương pháp này. Vậy siêu âm giới tính ở thời điểm nào thai kỳ chính xác nhất? Hãy cùng Đa khoa Phương Nam tìm hiểu nhé!

Giới tính thai nhi được tạo ra như thế nào?

Giới tính của thai nhi được xác định từ khi trứng gặp tinh trùng ngay tại thời điểm thụ thai. Chính cặp nhiễm sắc thể 23 sẽ làm nhiệm vụ xác định giới tính thai nhi mà không cần chờ đợi đã hình thành bào thai hay chưa hay lúc siêu âm bé trai hoặc bé gái tại thời điểm cơ quan sinh dục hình thành rõ nét.  

Nhiễm sắc thể X là trứng của phụ nữ, còn nam giới mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Sự kết hợp phôi mang nhiễm sắc thể XX sẽ cho ra một bé gái và sự kết hợp phôi có nhiễm sắc thể XY sẽ cho ra đời một bé trai. Như vậy, giới tính của thai nhi được xác định từ khi trứng gặp tinh trùng.

sieu-am-be-trai
Giới tính của thai nhi được xác định từ khi trứng gặp tinh trùng

Cơ quan sinh dục của thai nhi phát triển qua từng thời kỳ ra sao?

Thai nhi đến tuần thứ 7 – 8 có chung một rãnh sinh dục của phôi, có nghĩa là cơ quan sinh dục của tất cả các bé đều giống hệt nhau. Đến tuần thứ 9, rãnh sinh dục của thai nhi sẽ bắt đầu hình thành. Đối với bé trai sẽ hình thành bộ phận sinh dục của nam giới và môi âm hộ và buồng trứng ở phụ nữ đối với bé gái. Cụ thể:

Ở các bé trai

Tuần thứ 9: Rãnh sinh dục chung của một bé trai bắt đầu hình thành bộ phận sinh dục của nam giới, chúng kéo dài ra để tạo hình dương vật. Tuy nhiên, dù là dương vật hay âm vật thì chúng đều vẫn giữ nguyên kích thước cho đến khoảng tuần 14.

Tuần thứ 10: Chồi sinh dục sẽ trở thành tuyến tiền liệt.

Tuần thứ 14: Hệ thống tiết niệu của bé được hình thành đầy đủ.

Tuần thứ 26: Tinh hoàn sẽ bắt đầu hạ xuống dần.

Giai đoạn dương vật thai nhi tăng trưởng nhiều nhất là trong tam cá nguyệt thứ ba

Ở các bé gái

Nhìn bên ngoài, sự phát triển bộ phận sinh dục của nữ giới không biến động nhiều và rõ ràng như của các bé nam, cụ thể:

Tuần thứ 11-12: Xuất hiện buồng trứng.

Tuần thứ 20: Một bé gái có khoảng 7 triệu quả trứng, con số này sẽ giảm xuống còn khoảng 2 triệu quả vào thời điểm cô bé chào đời.

Siêu âm bé trai ở thời điểm nào của thai kỳ chính xác nhất? 

Từ tuần thứ 10 trở đi cơ quan sinh dục của bé cũng đang dần hoàn thiện hơn và có thể xác định được trai hay gái nhưng vẫn chưa rõ ràng. Cụ thể:

Siêu âm bé trai tuần thứ 10 – 11 của thai kỳ cho chuẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 40 – 70 %

Tuần thứ 12 – 14 thai kỳ có độ chính xác khi siêu âm giới tính đạt khoảng 80%

Tuần thứ 16 – 18 của thai kỳ, lúc này các bộ phận của cơ thể bé đã hoàn thiện rõ ràng, nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác trên 90 %.

Theo các chuyên gia, vào khoảng tuần 18-22 của thai kỳ, siêu âm bé trai ở thời điểm này có thể xác định được chính xác giới tính thai nhi. Tuy nhiên vẫn có trường hợp chẩn đoán sai vì nhầm dây rốn ở bé gái với dương vật, hoặc bé trai khép hai chân nên không thể nhìn thấy rõ bộ phận sinh dục.

sieu-am-be-trai
Siêu âm bé trai ở tuần 18-22 của thai kỳ thể xác định được giới tính thai nhi

Theo các chuyên gia sản phụ khoa thì khi xác định giới tính của thai nhi qua phương pháp siêu âm , tùy vào độ tuổi của thai nhi mà độ chính xác sẽ khác nhau. Nhưng cơ bản thì tuổi thai càng lớn thì tỉ lệ chính xác càng cao. 

Mẹ bầu nên siêu âm thai ở đâu uy tín? 

Đa khoa Phương Nam tự tin là địa chỉ siêu âm bé trai – giới tính 5D uy tín hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thai kỳ, nơi mà các mẹ bầu có thể yên tâm trao trọn niềm tin.

Khách hàng khi đến Đa khoa Phương Nam không chỉ được tư vấn tận tình mà còn được những lợi ích sau:

Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Đồng thời lên kế hoạch siêu âm theo từng giai đoạn để theo dõi sức khỏe thai nhi và thai phụ.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, máy siêu âm màu 5D được nhập khẩu hoàn toàn tại các nước lớn như Mỹ, Nhật, Hàn,… Đặc biệt là siêu âm màu 5D cho hình ảnh rõ nét đến từng milimet.

Đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong thăm khám và chăm sóc sức khỏe sinh sản, tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu, đảm bảo đưa ra các chỉ số siêu âm được đọc chính xác.

Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ. Trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện.

Quy trình thăm khám nhanh gọn, không để khách hàng phải chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, thai phụ còn được đặt lịch hẹn Online hệ thống Website với bác sĩ mình mong muốn.

Thời gian phục vụ linh hoạt các ngày, làm việc tất cả các ngày trong tuần nhằm đáp ứng thời gian linh hoạt của khách hàng.

sieu-am-be-trai
Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Khách hàng đăng ký tư vấn, siêu âm thai, siêu âm bé trái – giới tính hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 633 698 để được các bác sĩ chuyên sản khoa tại Đa khoa Phương Nam hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Mục Đích Siêu Âm Sàng Lọc Tuần 12 Của Thai Kỳ Là Gì?Bác Sĩ Khoa Sản Ở Đà Lạt – 3 Mốc Khám Thai Quan Trọng Mẹ Bầu Nên Biết

ĐÔI NÉT VỀ PHÒNG KHÁM

Trở thành sự lựa chọn tối ưu của bệnh nhân trong cả nước. Bệnh viện luôn sát cánh cùng bệnh nhân và gia đình qua việc mang đến cho các bệnh nhân những dịch vụ vừa toàn diện, vừa chuyên biệt và hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.Trọng tâm của chúng tôi trong việc chăm sóc sức khỏe là lời cam kết không chỉ đáp ứng đầy đủ mà còn vượt lên trên sự mong đợi của bệnh nhân. Tại bệnh viện Đa Khoa Phương Nam, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm sự yêu thương chăm sóc như ở gia đình.

TAGS

Đăng kí nhận ưu đãi

Đăng ký ngay để nhận được những thông tin về sức khỏe và ưu đãi

Bạn chưa điền số điện thoại

Chat ngay 1