Thời Điểm Siêu Âm Giới Tinh Thai Nhi Chính Xác Nhất

Home / Thời Điểm Siêu Âm Giới Tinh Thai Nhi Chính Xác Nhất
VanPho 9 Tháng Mười Một, 2020 Siêu Âm
5/5 - (1 bình chọn)

Có nhiều phương pháp để xác định bé yêu là gái hay trai. Trong đó siêu âm là thủ thuật đơn giản, nhanh chóng, an toàn được nhiều mẹ bầu ưu tiên chọn. Tuy nhiên, siêu âm giới tính thai nhi có đúng hay không còn tùy thuộc vào thời gian thực hiện. Để biết chính xác thời điểm thực hiện phương pháp này, bạn đọc đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cơ quan sinh dục của bé phát triển như thế nào?

Dựa vào quan sát bộ phận sinh dục của thai nhi, mà bác sĩ có thể xác định được giới tính của thai nhi. Vì thế, trước khi tìm hiểu về thời điểm siêu âm giới tính thai nhi chính xác nhất, chúng ta cùng tìm hiểu cơ quan sinh dục của bé phát triển như thế nào. 

Bộ phận sinh dục của bé trai và bé gái hoàn toàn giống nhau cho đến tuần thứ 7, lúc nội tiết tố nam testosterone được hình thành, cơ quan sinh dục nam dần phát triển. Cụ thể:

Đối với bé trai

Tuần thứ 9: Rãnh sinh dục chung của một bé trai bắt đầu hình thành bộ phận sinh dục của nam giới, chúng kéo dài ra để tạo hình dương vật. Tuy nhiên, dù là dương vật hay âm vật thì chúng đều vẫn giữ nguyên kích thước cho đến khoảng tuần 14.

Tuần thứ 10 – 14: Chồi sinh dục sẽ phát triển thành tuyến tiền liệt và hệ thống thiết niệu được hình thành đầy đủ.

Tuần thứ 26 trở đi: Tinh hoàn bắt đầu hạ xuống dần và phát triển toàn diện trong tam cá nguyệt thứ ba. 

Siêu âm 16 tuần có chính xác đối với bé gái?

Ở các bé gái, nhìn bên ngoài, sự phát triển bộ phận sinh dục của thai nhi không biến động nhiều theo thời gian, cụ thể:

Tuần thứ 11-12: Xuất hiện buồng trứng.

Tuần thứ 20 – 22: Thai nhi có số lượng trứng đạt đến 7 quả và âm đạo mở ra trên bề mặt đáy chậu. 

Tuổi thai để thấy rõ nhất là 20 tuần vì lúc này nước ối nhiều, em bé bơi tự do nên dễ chẩn đoán chính xác hơn. Tuy nhiên, nếu máy siêu âm hiện đại và bác sĩ tay nghề cao, có thể chẩn đoán giới tính ở độ tuổi thai 12-14 tuần với độ chính xác khoảng 80%.

sieu-am-gioi-tinh-thai-nhi
Bộ phận sinh dục của bé phát triển toàn diện trong tam cá nguyệt thứ ba

Thời điểm siêu âm giới tính thai nhi chính xác nhất

Siêu âm giới tính thai nhi sớm không phải là thước đo chính xác nhất cho các mẹ bầu để biết bé trai hay gái. Thời điểm sớm nhất trong thai kỳ mà giới tính của thai nhi có thể được xác định bằng siêu âm là vào khoảng tuần thứ 12 của thai kỳ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về sản khoa để có thể biết chắc chắn hơn về giới tính của bé, mẹ bầu có thể thực hiện siêu âm vào tuần 20 của thai kỳ. Bởi trong giai đoạn này, cơ quan sinh dục của bé đã dần phát triển toàn diện.

Một nghiên cứu cho thấy rằng, phương pháp siêu âm có thể xác định chính xác giới tính trong khoảng:

Ở tuần thứ 11 của thai kỳ, siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 40-70%.

Từ tuần thứ 12 – 14 thì độ chính xác sẽ đạt 80%.

Khi thai nhi được 16 – 20 tuần tuổi thì có thể xác định giới tính rõ nhất, vì khi đó nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác 85 – 90%.

Ngoài siêu âm, có phương pháp nào giúp kiểm tra giới tính thai nhi?

Phương pháp chọc dò nước ối: Nếu mẹ bầu mang thai khi đã lớn tuổi hoặc khi bác sĩ cảm thấy thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc mắc các rối loạn di truyền thì sẽ sử dụng phương pháp này để kiểm tra. Với phương pháp này cũng có thể giúp các mẹ dễ dàng nhận biết được giới tính thai nhi.

Xét nghiệm nước tiểu: Hiện nay nhiều mẹ bầu chọn thủ thuật xét nghiệm nước tiểu để xác định giới tính của thai nhi. Bên cạnh những ưu điểm về độ chính xác lên đến 90% và xác định giới tính thai nhi ở tuần thứ 10 thai kỳ, thì nhược điểm của phương pháp này là chi phí bỏ ra không hề ít.

Xét nghiệm máu: Phương pháp này sẽ tìm kiếm các sự xuất hiện của nhiễm sắc thể giới tính nam (nhiễm sắc thể Y) trong máu của mẹ bầu và từ đó có thể xác định xem bạn đang mang con trai hay con gái.

sieu-am-gioi-tinh-thai-nhi
Siêu âm vào tuần 20 của thai kỳ có thể xác định giới tính rõ nhất

Gói chăm sóc sức khỏe thai kỳ tại Đa Khoa Phương Nam

Gói chăm sóc sức khỏe thai kỳ tại Đa khoa Phương Nam ra đời nhằm giúp thai phụ có kế hoạch chăm sóc thai nhi toàn diện để con yêu của bạn được phát triển khỏe mạnh.

Khi chọn gói thai sản, thai phụ không chỉ nhận được kế hoạch siêu âm giới tính thai nhi, mà thai phụ còn được những lợi ích sau:

Lên kế hoạch siêu âm theo từng giai đoạn để theo dõi sức khỏe sự phát triển của trẻ và xác định  giới tính của thai nhi.

Đa khoa Phương Nam sử dụng máy siêu âm thai 3D, 4D, 5D hiện đại cung cấp ba mẹ hình ảnh bé yêu rõ nét, sống động.

Máy siêu âm Doppler nhập khẩu từ Mỹ có thể đánh giá chính xác tình trạng tim thai.

Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ chuyên khoa nhi sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng thai phụ.

Thăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thường.

Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ và trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện.

Chi phí gói chăm sóc sức khỏe thai kỳ phù hợp, và không thu thêm phụ phí.

Thai phụ không phải chờ đợi lâu thông qua hệ thống đăng ký lịch khám online 24/7.

sieu-am-gioi-tinh-thai-nhi
Đa khoa Phương Nam sử dụng máy siêu âm hiện đại cung cấp ba mẹ hình ảnh bé yêu rõ nét

Để được tư vấn trực tiếp về siêu âm giới tính thai nhi, quý Khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline 1900633698 hoặc đến trực tiếp Đa khoa Phương Nam tại 81 Phan Đình Phùng, Phường 1, TP Đà Lạt. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Siêu Âm 4D Giá Bao Nhiêu, Ở Đâu Tốt Nhất?Siêu Âm Không Thấy Thai – Nguyên Nhân Do Đâu

ĐÔI NÉT VỀ PHÒNG KHÁM

Trở thành sự lựa chọn tối ưu của bệnh nhân trong cả nước. Bệnh viện luôn sát cánh cùng bệnh nhân và gia đình qua việc mang đến cho các bệnh nhân những dịch vụ vừa toàn diện, vừa chuyên biệt và hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.Trọng tâm của chúng tôi trong việc chăm sóc sức khỏe là lời cam kết không chỉ đáp ứng đầy đủ mà còn vượt lên trên sự mong đợi của bệnh nhân. Tại bệnh viện Đa Khoa Phương Nam, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm sự yêu thương chăm sóc như ở gia đình.

TAGS

Đăng kí nhận ưu đãi

Đăng ký ngay để nhận được những thông tin về sức khỏe và ưu đãi

Bạn chưa điền số điện thoại

Chat ngay 1