Vì Sao Mẹ Bầu Cần Siêu Âm Mốc 22 Tuần Trong Thai Kỳ?

Home / Vì Sao Mẹ Bầu Cần Siêu Âm Mốc 22 Tuần Trong Thai Kỳ?
LNhien 26 Tháng Mười Một, 2020 Siêu Âm

22 tuần là thời điểm là thời điểm mà thai nhi có những thay đổi vượt bậc. Vì thế, các chuyên gia khuyến khích các mẹ bầu trong giai đoạn này nên đến các cơ sở y tế siêu âm mốc 22 tuần để theo dõi sự phát triển của bé. Để có thể biết chi tiết về sự phát triển của thai nhi ở thời điểm này, Đa khoa Phương Nam mời bạn đọc theo dõi bài viết sau. 

Vì sao mẹ cần siêu âm mốc 22 tuần? 

Mang thai 22 tuần là người mẹ chuẩn bị bước vào tháng thứ sáu của thai kỳ. Lúc này hệ thống giải phẫu của thai nhi hoàn chỉnh, đã đủ điều kiện để thực hiện đánh giá mức độ phát triển, cân nặng và các vấn đề dị tật ở bé thông qua siêu âm mốc 22 tuần.

Vào thời điểm này, mẹ bầu cũng sẽ được kiểm tra tim, phổi, huyết áp, đo chiều cao tử cung, kích thước vòng bụng và xét nghiệm nước tiểu 10 thông số, xét nghiệm máu cùng một số xét nghiệm khác theo chỉ định từ bác sĩ.

Ngoài ra, sở dĩ mốc siêu âm ở tuần thai thứ 22 là đặc biệt quan trọng vì nếu thai nhi có bất thường gì nguy hiểm, bác sĩ sẽ báo cho mẹ biết để đưa ra quyết định kịp thời.

Ở lần siêu âm này, bà bầu được khuyến cáo nên siêu âm màu 3D-4D. Siêu âm thời điểm này cũng phát hiện được các trường hợp thai chậm tăng trưởng sớm trong tử cung thông qua khảo sát về tình trạng bánh nhau, nước ối, đo trọng lượng thai, các chỉ số Doppler động mạch.

sieu-am-moc-22-tuan
Hệ thống giải phẫu của thai nhi đã dần hoàn chỉnh ở tuần 22 của thai kỳ

Siêu âm 22 tuần còn cho biết những thay đổi nào của thai nhi? 

Khi siêu âm mốc 22 tuần, thai nhi nặng khoảng 400g và cao khoảng 30cm, bên cạnh đó, bé còn có những thay đổi như:

Khuôn mặt: Hình ảnh của bé được ghi nhận chi tiết về mắt, mũi, môi, tai. Trong giai đoạn này, tùy thuộc vào vị trí của thai nhi mà bác sĩ có thể chẩn đoán về tình trạng sứt môi, hở hàm ếch (nếu có).

Tay, chân: Thai nhi 22 tuần tuổi đã phát triển chiều dài của tay, chân để có thể chạm vào nhau.

Qua đó, bác sĩ cũng kiểm tra tình trạng của ngón tay, ngón chân, nếu phát hiện có những bất thường nào, bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp sớm cho bé.

Cột sống: Tình trạng cột sống của bé được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo các đốt sống liên kết với nhau và có da bao bọc lấy đốt sống cuối. Nếu không có thể mắc phải một số khuyết tật xương sống nguy hiểm.

Não: Ở giai đoạn này, sự phát triển của não và các dây thần kinh dần hoàn thiện. Từ đó, bác sĩ có thể đánh giá, xác định khuyết tật nhiễm sắc thể ở thai nhi.

Tim: Theo dõi sự phát triển tim mạch của thai nhi, đánh giá tình trạng tim mạch của bào thai như: nhịp tim, chức năng tim thai,…

Thận, bàng quang: Bộ phận này cũng đã phát triển ở thai nhi. Bác sĩ cần xem xét để đảm bảo không bị tắc nghẽn hay bất kỳ bất thường nào khác.

Dây rốn: Kiểm tra dây rốn cũng chính là kiểm tra khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ trong cơ thể mẹ, thông qua đó đoán định được tình trạng dinh dưỡng của thai nhi.

sieu-am-moc-22-tuan
Siêu âm 22 tuần có thể ghi nhận chi tiết về mắt, mũi, môi, tai của bé

Siêu âm 22 tuần ở đâu uy tín và chất lượng?

Siêu âm mốc 22 tuần là cột mốc khám thai quan trọng để mẹ nắm được sự phát triển của con. Phương pháp này còn giúp mẹ bầu có thể thấy được hình ảnh đáng yêu của con, những nhịp đập từ trái tim nhỏ cũng như những cử động của bé.

Mặc dù, đây là kỹ thuật đơn giản nhưng kết quả thăm khám phụ thuộc nhiều trình độ chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật viên, vì thế không phải địa chỉ y tế nào cũng thực hiện chất lượng, an toàn, cho chẩn đoán chính xác.

Vậy nên, khi có nhu chăm sóc sức khỏe cũng như thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán thai kỳ các mẹ bầu có thể lựa chọn Đa khoa Phương Nam bởi những lý do sau:

Tại đây, các mẹ bầu sẽ được tư vấn về chế độ thai kỳ hợp lý từ các bác sĩ chuyên khoa giỏi có nhiều năm kinh nghiệm và sự hỗ trợ đầy đủ của trang thiết bị máy móc, đặc biệt máy siêu âm 4D HD Live, máy Doppler được nhập khẩu trực tiếp

Với đặt lịch hẹn Online khách hàng không phải mất nhiều thời gian chờ đợi để thăm khám và chẩn đoán kết quả. Các thủ tục đơn giản, nhanh chóng và quy trình khám diễn ra chuyên nghiệp.

Chi phí các dịch vụ y tế cũng được niêm yết và công khai cho khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân. Đặc biệt, có nhiều gói siêu âm thai kỳ với mức chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả cao luôn được nhiều người quan tâm.

sieu-am-moc-22-tuan
Đa khoa Phương Nam là địa chỉ siêu âm thai được nhiều mẹ bầu chọn lựa

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về “siêu âm mốc 22 tuần” hay bất cứ dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào. Hãy nhấc máy và gọi đến Hotline 1900 633 698 bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

Siêu Âm Lại Sau Hút Thai – Vì Sao Cần Thiết Và Cấp Bách?7 Loại Bọc Răng Sứ Ở Đà Lạt Bạn Nên Biết

ĐÔI NÉT VỀ PHÒNG KHÁM

Trở thành sự lựa chọn tối ưu của bệnh nhân trong cả nước. Bệnh viện luôn sát cánh cùng bệnh nhân và gia đình qua việc mang đến cho các bệnh nhân những dịch vụ vừa toàn diện, vừa chuyên biệt và hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.Trọng tâm của chúng tôi trong việc chăm sóc sức khỏe là lời cam kết không chỉ đáp ứng đầy đủ mà còn vượt lên trên sự mong đợi của bệnh nhân. Tại bệnh viện Đa Khoa Phương Nam, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm sự yêu thương chăm sóc như ở gia đình.

TAGS

Đăng kí nhận ưu đãi

Đăng ký ngay để nhận được những thông tin về sức khỏe và ưu đãi

Bạn chưa điền số điện thoại

Chat ngay 1